Kinh doanh : Mr Trần Vũ - DĐ : 0914458877 - Email : kinhdoanh@thachcao.vn - Tư vấn : Mr Lê Xuân Tấn - DĐ : 0914173577 - Email : tuvan@thachcao.vn - Thông tin : Ms Hoàng Thị Bích Hà - DĐ : 0914134877 - Email : thongtin@thachcao.vn
Hôm nay :

DNTN SX&TM TỰ DO hướng đến mục tiêu trở thành nhà cung ứng bột thạch cao số 1 Việt Nam, nhà cung ứng đá thạch cao lớn tại Việt Nam

Kinh doanh thạch cao thời kinh tế suy thoái

Giá cả vật liệu xây dựng cũng là một yếu tố góp phần tác động mạnh đối với giá trị đầu tư của các công trình xây dựng, tạo điều kiện cho các đối tượng lao động nghèo có khả năng tạo dựng nơi ở nhằm cải thiện mức sống gia đình.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, mặt hàng vật liệu xây dựng tấm trần thạch cao lại có xu hướng tăng giá nhanh trong khi nhiều mặt hàng sắt thép, xi măng lại có xu hướng giảm giá do tác động của nền kinh tế thế giới. điều này đã gây nên bức xúc cho người tiêu dùng, các cửa hàng vật liệu xây dựng và các đơn vị thi công ở TP HCM và các tỉnh, thành trong nước.

Thạch cao hiện là vật liệu được sử dụng khá nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất. Nét nổi bật của sản phẩm là đa dạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật chống cháy, chống ẩm, cách âm và tiêu âm. Tấm thạch cao chống cháy có tính chất vật lý và hóa học có khả năng chống cháy lên đến 2 tiếng tùy theo chiều dày cũng như số lớp tấm lắp đặt cho vách. Loại tấm chống cháy thường được sử dụng cho khu vực thoát hiểm và phòng lưu trữ dữ liệu, thông tin. Ngoài ra, sản phẩm có khả năng chịu được môi trường ẩm ướt, thường sử dụng cho nhà bếp, nhà tắm, khu vực có độ ẩm cao. Chính nhờ những ưu điểm trên mà tấm trần thạch cao được sử dụng khá phổ biến hiện nay và người tiêu dùng cũng mong muốn việc bình ổn giá tấm trần thạch cao là nhu cầu thực sự cần thiết hiện nay.

 

Tấm trần thạch cao dễ kết hợp với đèn trang trí nên có thể tạo được không gian kiến trúc hài hòa, bắt nhịp cùng với cảnh quan xung quanh, có thể che dấu các hệ thống kỹ thuật công trình như phần: lạnh, điện nước, đường truyền internet. Với trần chìm, do đặc tính dễ cắt ghép, uốn cong nên có thể tạo được nhiều hình dạng đặc biệt theo ý muốn như hình khối 3D dạng uốn lượn. Nhờ đặc điểm này mà tấm trần thạch cao giữ vai trò thiết yếu trong việc trang trí nội thất.

Nhờ trọng lượng nhẹ, chỉ bằng khoảng 12% trọng lượng vách ngăn bằng tường gạch nên vách thạch cao làm giảm đáng kể tính tải khi tính toán thiết kế kết cấu cho công trình, giảm kích thước nền móng, tiết diện đà, cột, trọng lượng thép chịu lực, có thể tiết kiệm khoảng 15% chi phí xây dựng cho cả công trình. Thạch cao nhẹ cũng dễ vận chuyển, không mất thời gian chờ khô, rút ngắn thời gian thi công. Mức độ an toàn cũng cao hơn khi có những cơn địa chất động đất. Chính vì vậy mà tấm thạch cao sử dụng khá phổ biến trong thi công xây dựng nhà cao tầng. Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng tấm thạch cao hàng năm lên đến 23 triệu m2/ năm,

Tấm thạch cao chịu nước dùng cho trang trí trần và vách ngăn rất tiện dụng vì có những đặc tính như : siêu nhẹ với công nghệ tạo bọt thạch cao, không bắt lửa, không lan truyền lửa, ngăn cháy, không sinh ra khói bụi như tấm bao giấy hoặc phủ các loại vật liệu khác và ngăn ngừa được nấm mốc. Với những đặc tính trên của tấm thạch cao nên thường được các nhà thầu sử dụng khá phổ biến trong thi công các cao ốc văn phòng, chung cư cao cấp, hội trường và phòng làm việc.


Công trình Kumho Asiana - Công trình sử dụng trần và tấm thạch cao số lượng lớn


Trong điều kiện Việt Nam hội nhập với nền kinh tế thế giới, việc xác định giá thành và giá tiêu thụ họp lý là nhiệm vụ cần thiết của các doanh nghiệp nhằm nâng cao tính cạnh tranh ở thị trường trong và ngoài nước đồng thời góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong nước. Riêng đối với mặt hàng vật liệu xây dựng như tấm trần thạch cao, việc xác định mức giá họp lý là một việc làm hết sức cần thiết vì đây là mặt hàng sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay. Thiết nghĩ, việc tăng giá tiêu thụ tấm trần thạch cao khá nhanh trong thời gian gần đây của các doanh nghiệp sản xuất trong nước đã gây tác động không nhỏ, làm chậm tiến độ thi công nhiều dự án do phải điều chỉnh giá trong khi các mặt hàng vật liệu xây dựng khác như xi măng, sắt thép đều giảm giá. Trước tình hình này, các cơ quan chức năng nhà nước cần nên xem xét và điều chỉnh giá tiêu thụ vật liệu tấm trần thạch cao sao cho phù họp với giá trị thực đồng thời bình ổn giá mặt hàng này, tạo điều kiện cho các đơn vị thi công, nhà thầu nhanh chóng triển khai các dự án đóng góp cho sự phát triển của ngành xây dựng trong nước.

Nguồn: Báo Diễn đàn doanh nghiệp điện tử